Những linh kiện phụ kiện âm thanh ở Quảng Bình mà Lâm An phân phối

Chơi âm thanh luôn là một vấn đề rắc rối với ngay cả những người chơi chuyên nghiệp. Ở Quảng Bình mấy năm gần đây việc đầu tư cho những dàn âm thanh chất lượng cũng đang dần tăng lên. Nhưng để có một dàn âm thanh hoàn hảo ngoài những thiết bị chính như loa, amply, nguồn phát thì mỗi bộ dàn lại cần thêm những linh kiện phụ kiện âm thanh khác nhau để dàn âm thanh được hay hơn. Lâm An Audio xin được giới thiệu tới các bạn một số linh kiện phụ kiện âm thanh ở Quảng Bình mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho dàn âm thanh của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Một số linh kiện phụ kiện âm thanh ở Quảng Bình mà Lâm An phân phối

Bộ lọc điện

Bộ lọc điện là một thiết bị khá quan trọng mà hầu như những ai chơi âm thanh chuyên nghiệp đều trang bị thêm. Lý do phải trang bị bộ lọc nguồn điện cho dàn âm thanh:

  • Góp phần làm ổn định điện áp. Trên thực tế, điện áp ở Việt Nam vẫn thường xảy ra tình trạng tăng hoặc giảm áp đột ngột. Nếu chẳng may các hiện tượng đó ảnh hưởng tới nguồn vào sẽ ảnh hưởng tới amply hay các thiết bị khác.
  • Làm sạch nguồn điện. Nguồn điện thường ngày mà bạn sử dụng khi được truyền từ trạm chính tới hệ thống điện gia đình hay bị ảnh hưởng bởi các loại sóng không dây, từ trường không khí…Và do đó, dòng điện sẽ bị nhiễu, làm các tín hiệu âm thanh bị ảnh hưởng xấu và không giữ được độ rộng cần thiết trong khi truyền dẫn.

linh kiện phụ kiện âm thanh ở quảng bình

Dây dẫn các loại ( dây loa, dây điện nguồn, dây tín hiệu) 

♣ Tín hiệu được truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác chắc chắn sẽ cần tới các loại dây dẫn. Và như thế, vai trò của chúng, dù chỉ là phụ kiện, vẫn rất quan trọng. Trong một dàn âm thanh thì có rất nhiều loại dây dẫn khác nhau như dây loa, dây điện nguồn, dây tín hiệu… Các loại dây dẫn có chất lượng cao vừa đảm bảo chống nhiễu hiệu quả cho các tín hiệu, đồng thời không làm tắc nghẽn hay tổn thất điện năng trong quá trình truyền dẫn.

♣ Các thiết bị như loa, amply có thể rất đắt tiền và rất tốt, nhưng nếu không nhận được những tín hiệu chất lượng cao thì cũng không thể phát huy hết sức mạnh của mình. Vì vậy, điều bạn cần làm là hãy chú ý tới hệ thống dây dẫn. Lời khuyên là hãy sử dụng các loại dây dẫn cùng chung một thương hiệu, như vậy sẽ tạo ra sự tương thích và đồng bộ cao nhất cho cả dàn âm thanh.

linh kiện phụ kiện âm thanh ở quảng bình

Các thiết bị chống rung, kệ máy, giá đỡ

♣ Âm thanh khi được phát ra từ những bộ loa lớn hay nhỏ cũng đều làm nảy sinh hiện tượng rung động, không chỉ ảnh hưởng tới các đồ vật xung quanh mà ngay cả chính bản thân nó. Nếu không được chống rung hiệu quả, có thể bộ loa của bạn sẽ từ trên kệ rơi xuống đất, hoặc bộ dàn âm thanh bị va đập vào nhau nếu ở quá gần.

♣ Những thiết bị âm thanh càng đắt tiền thì lại được nhà sản xuất khá chú ý và trang bị cho những khả năng chống rung với các phụ kiện đi kèm rất tốt. Các phụ kiện chống rung có thể là những chân đế khử rung động, các đệm cao su… Tùy theo nhu cầu và giá trị của bộ dàn âm thanh mà bạn đang sở hữu, bạn có thể sắm những phụ kiện chống rung sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Các phụ kiện tiêu âm, tán âm

♣ Để giảm thiểu cộng hưởng phòng và sự méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu âm, tán âm. Không nên để trống hai bên tường, thay vào đó, bạn có thể dùng các phụ kiện tiêu âm, tán âm hoặc gia công các hộp tán âm bằng gỗ.

linh kiện phụ kiện âm thanh ở quảng bình

♣ Trên đây là những chia sẻ của Lâm An Audio về một số linh kiện phụ kiện âm thanh cần có để dàn âm thanh trở nên hoàn hảo hơn. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi các bạn sẽ có cho mình một bộ dàn âm thanh ” chất ” nhất.

♣ Nếu cần được tư vấn về các sản phẩm loa array, đèn sân khấu…hãy liên hệ với Lâm An Audio qua hotline 0973 868 198 để được hỗ trợ cụ thể nhé.

 

Những linh kiện phụ kiện âm thanh ở Quảng Bình mà Lâm An phân phối
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198