Một số ưu và nhược điểm của thùng loa rời mà bạn nên biết

thùng loa rời

Thùng loa rời cho phép người dùng tùy ý lắp ghép thiết bị loa với vỏ thùng theo sở thích, tiện lợi, giá rẻ, dễ mua, dễ làm. Tuy nhiên nó cũng tồn tại không ít những nhược điểm mà bạn nhất định phải biết để bổ sung kiến thức cho mình. Vậy thùng loa rời có những ưu và nhược điểm gì ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

Củ loa rời là thiết bị có kích thước nhỏ, thường được người lắp đặt âm thanh sân khấu sử dụng để gắn lên các thiết bị loa nhằm hỗ trợ tuyệt đối cho âm thanh. Loa rời khi được gắn vào vỏ thùng loa sẽ tạo nên thùng loa rời đúng chuẩn. Tuy tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với việc mua thùng loa chuyên nghiệp nhưng nó lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy ưu và nhược điểm của nó là gì ?

thùng loa rời

Ưu điểm của thùng loa rời

Đầu tiên phải kể đến đó chính là người dùng có thể tự do lựa chọn cấu hình cho thùng loa mà mình mong muốn, chỉ cần loa rời dạng sub, mid, treble.. có kích thước và mức độ công suất thích hợp, kết hợp với một số phụ kiện âm thanh đi kèm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng cũng như độ dày của thùng loa phù hợp với không gian hay sở thích cá nhân.

Ưu điểm thứ hai đó chính là việc tiết kiệm được một nguồn chi phí đáng kể cho việc đầu tư âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Nếu chỉ sử dụng ở gia đình, bạn không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều tiền, bởi thùng loa giá rẻ, sử dụng củ loa trong nước nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả âm thanh thì còn gì bằng.

Cuối cùng đó chính là không quá khó để thực hiện, chưa bàn đến vấn đề làm ra một cặp loa có chất lượng hay dở như thế nào, tìm mua và tự tay lắp ráp một thùng loa hoàn chỉnh không phải là vấn đề quá khó. Nếu có điều kiện, bạn có thể đặt mua tại các cơ sở chuyên sản xuất để đảm bảo chất lượng.

thùng loa rời

 Nhược điểm của thùng loa rời

Việc lắp ráp thùng loa rời không phải ai cũng có thể thực hiện nếu không có kinh nghiệm hay kiến thức trong lĩnh vực này. Nếu không am hiểu bạn rất có thể mắc sai lầm trong cả việc chọn mua lẫn việc lắp đặt. Mua lầm dẫn đến chất lượng không tốt, kém chất lượng, giá cao, tương tự, sự kết hợp giữa các linh phụ kiện, củ loa hay giữa loa và amply chưa đồng nhất, dẫn đến các trục trặc xảy ra giữa chừng khi đang sử dụng.

Chưa kể đến độ bền sử dụng không ổn định, hư hỏng thường xuyên gây phiền hà cho người dùng loa, tốn kém thời gian lẫn chi phí khắc phục.

Bạn đang có ý định tự mình lắp đặt thùng loa rời ngay tại nhà thì những thông tin  trên đây sẽ vô cùng cần thiết, giúp bạn tránh được những trường hợp không hay xảy ra.

thùng loa rời
Hãy liên hệ với Lâm An Audio qua hotline 0973 868 198 nếu bạn cần được tư vấn thêm về các thiết bị âm thanh , phụ kiện âm thanh cần thiết cho gia đình mình nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm :  Địa chỉ chuyên cung cấp thùng loa các loại

Một số ưu và nhược điểm của thùng loa rời mà bạn nên biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198