Mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh sân khấu

phụ kiện âm thanh

Rút gọn dây tín hiệu âm thanh sân khấu vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được đường truyền tín hiệu cho âm thanh cực kì tốt. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh sân khấu nhé.

Mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh sân khấu

Sử dụng nhãn dán các đường dây tín hiệu
 

phụ kiện âm thanh tại hà tĩnh

Việc kết nối dây tín hiệu âm thanh sân khấu thường không được thực hiện cố định như đối với âm thanh sử dụng trong gia đình. Chính vì lẽ đó mà mỗi khi lắp đặt âm thanh sân khấu lại là một điều khó khăn và phức tạp.

Với các dàn âm thanh cho thuê, bộ dàn làm show, sự kiện thường xuyên di chuyển để phục vụ khách hàng, với mỗi chương trình sẽ là một cách setup dây dẫn khác nhau và nó đòi hỏi bạn phải linh động. Bên cạnh thiết bị bạn cũng nên trang bị thêm một số nhãn dán dạng băng keo giấy, dán và ghi chú để phân biệt dây cho từng thiết bị cụ thể. Bạn sẽ dễ dàng kết nối và phân biệt khi setup hoặc dọn đồ trong mỗi chương trình. 

Không nên sử dụng dây dẫn có chiều dài quá dài

phụ kiện âm thanh tại hà tĩnh

Mỗi chương trình với đặc điểm và không gian tổ chức khác nhau chắc chắn việc chạy các đường dây loa, dây tín hiệu cũng hoàn toàn khác nhau, do đó kích thước dây cũng được đơn vị lắp đặt chuẩn bị đa dạng để có thể kết nối với các thiết bị xa, gần khác nhau.

Tuy nhiên, đừng vì quá tiết kiệm mà sử dụng những đoạn dây quá dài bởi rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu có ai đó đá hoặc vấp phải vào làm ảnh hưởng dến chất lượng cũng như đường truyền tín hiệu âm thanh.

Theo khuyến cáo, chiều dài tốt nhất cho một đường dây dẫn lầ khoảng 50 mét, vừa đủ khả năng truyền dẫn tín hiệu mà khả năng kết nối với thiết bị ở xa cũng ổn định. Không nên chọn dây không có chất lượng tốt sẽ không đảm bảo truyền tín hiệu ở khoảng cách xa một cách tốt nhất, bị nhiễu và suy hao trên đường truyền. 

Sử dụng tủ cho dây dẫn

Nếu chương trình mà bạn chuẩn bị lắp đặt sân khấu được diễn ra bên trong hội trường hoặc ngoài trời nhưng với diện tích nhỏ thì việc sử dụng tủ là một gợi ý vô cùng hoàn hảo.

Những chiếc tủ như thế này thường được thiết kế riêng dành cho dây dẫn và các thiết bị kết nối dây khác như mixer, amply, hộp cáp tín hiệu,…giúp bạn thu gọn được phần dây dẫn kết nối gọn gàng hơn rất nhiều, sử dụng xong chỉ cần tháo dây và đóng hộp lại cho gọn gàng.

Đây là những cách giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bất cứ ai đang gặp khó khăn trong việc kết nối cũng như muốn rút gọn các dây tín hiệu để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả cho chương trình khi đang diễn ra.

phụ kiện âm thanh tại hà tĩnh

Bạn có niềm đam mê với âm nhạc và đang mong muốn đầu tư cho mình một dàn âm thanh chất lượng riêng, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là phải tìm được nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Hãy đến với Lâm An Audio để trải nghiệm thế giới âm thanh dành cho mình.

Bạn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline 0973 868 198 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ 55 nguyễn cảnh chân vinh nghệ an nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh sân khấu
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198