Máy tạo khói sân khấu có công dụng gì ?

 Máy tạo khói sân khấu có công dụng gì ?. Khói từ máy tạo khói có hại không ? Đó là những câu hỏi mà các đơn vị khi thuê hay mua thiết bị sân khấu này thường băn khoăn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.  Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tạo khói sân khấu

Đầu tiên, cấu tạo của máy tạo khói có 3 bộ phận chính đó là thùng chứa nhiên liệu tiếp đến là máy bơm dung dịch, cuối cùng là cục nóng hay tên gọi khác là buồng đốt.

Nguyên lý hoạt động của máy tạo khói sân khấu bằng cách là chúng ta đổ dung dịch tạo khói vào trong bình chứa nhiên liệu. Sau đó cắm điện đợi khoảng 7 phút cho máy làm nóng buồng đốt. Khi buồng đốt đã đạt tới ngưỡng nóng nhất định sẽ báo cho rone nhiệt, và báo rat ay điều khiển. Lúc đó chúng ta ấn nút điều khiển máy bơm sẽ bơm nhiên liệu qua buồng đốt, tại buồng đốt dưới sức nóng các hóa chất trong dung dịch tạo khói sẽ phản ứng với nhau để tạo ra các màn khói trắng, nhẹ bay tung tăng trong không gian.

Cuối cùng là công năng, tác dụng của máy tạo khói. Thật ra tác dụng của máy tạo khói sân khấu rất đơn giản mà không phải ai cũng nắm rõ. Khói từ máy phun khói khi bay ra khu vực sân khấu thì sẽ kết hợp với các loại đèn sân khấu như đèn par led, đèn moving, đèn led hiệu ứng, đèn laser để làm tăng hiệu ứng ánh sáng cho sân khấu hoặc làm cho sân khấu thêm phần huyền ảo. Đây là công năng của máy tạo khói trên sân khấu thôi nhé. Giờ đây máy tạo khói còn có một nhiệm vụ mới nữa là phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp. Như test kiểm tra hệ thống báo cháy, kiểm tra hệ thống ống thông gió…..

máy tạo khói sân khấu

Khói từ máy tạo khói có hại không ?

 Như các bạn đã biết giờ đây máy tạo khói là một phần không thể thiếu trên các sân khấu lớn nhỏ, trong vũ trường hay ở hội trường ngay ở quê, hiện nay trong các đám cưới đã có máy tạo khói rồi. Với những làn khói trắng như sương bay lên kết hợp với ánh sáng đèn par led, moving head, laser tạo nên không gian sân khấu rất lãng mạn và đẹp mắt. Những làn khói đó được tạo thành từ một loại dung dịch tạo khói là dung dịch tạo khói discoDung dịch tạo khói disco có 2 loại chính một là dung dịch phun khói thơm DJ, hai là dung dịch tạo khói thường DJ Power.

 Dung dịch tạo khói DJ là một hỗn hợp của nước và một vài hóa chất khác. Khi phun ra sẽ không có mùi và không gây độc hại cho con người. Trong trường hợp các bạn ngửi thấy mùi khét khi phun khói ra thì lúc ấy khói đó mới có hại. Tại sao lại thế? Vì về bản chất là dung dịch phun khói không có hại cho sức khỏe con người tuy nhiên khi chúng ta dùng máy phun khói lâu ngày không bảo dưỡng cho nó thì trong ống đồng một bộ phận phun của máy bị cặn hóa chất do tích trữ lâu ngày. Khi máy hoạt động nó đốt cháy các cặn hóa chất tồn dư đó sinh ra chất andehit có mùi khét.

Để làm hết được các cặn hóa chất trong máy tạo khói thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được. Khi các bạn đã dùng được khoảng 6 lít dung dịch tạo khói rồi thì hãy bảo dưỡng nó một lần, lấy 0.5 lít nước sạch cho vào máy. Sau đó phun đến khi hết sạch nước thì thôi. Đây là một công đoạn rất quan trọng trong bảo dưỡng máy tạo khói bởi nó có tác dụng rửa sạch các cặn hóa chất tồn dư trong quá trình các bạn sử dụng. Tiếp theo các bạn nên nhớ trong quá trình sử dụng thì đừng để thời gian đợi của máy lâu nhé, trước khi dùng nên khởi động nó trước 8 phút là được, dùng xong thì tắt đi luôn.

máy tạo khói sân khấu

Trên đây là những chia sẻ của Lâm An về máy tạo khói cũng như các kiến thức cơ bản mà bạn nên nắm rõ khi sử dụng. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp sự kiện của bạn diễn ra đẹp mắt và hoàn hảo nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ với Lâm An qua hotline 0973 868 198 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm : Các loại đèn sân khấu cần dùng khi tổ chức sự kiện

Máy tạo khói sân khấu có công dụng gì ?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198