Hướng dẫn chỉnh amply karaoke chuẩn nhất

amply karaoke

Làm thế nào để chỉnh amply karaoke chuẩn nhất ? Chỉnh amply karaoke có khó không ? Đó thường là những băn khoăn của khách hàng khi mua dàn âm thanh karaoke. Bởi vì một giọng hát nghe có hay không thì phụ thuộc vào cả chất giọng và bộ amply. Việc căn chỉnh chính xác sẽ giúp phát huy được tối đa khả năng của bộ dàn karaoke. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh amply karaoke chuẩn nhất để có bộ dàn karaoke hay nhất và ưng nhất. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chỉnh amply karaoke chuẩn nhất

Nếu bạn không biết cách chỉnh amply cho dàn âm thanh của mình thì âm thanh sẽ như thế nào ? Người hát sẽ phải rướn cổ hát và hét lên thật to khi họ cảm thấy chiếc micro bị yếu. Hay những âm cao và âm trầm sẽ giảm đi, người nghe chỉ nghe được 2 âm này khoảng 70%. Hoặc thậm chí là người nghe sẽ vô cùng khó chịu khi tiếng treble và bass không được cân bằng,… Và còn nhiều tố khác nữa sẽ khiến cho buổi tiệc âm nhạc của bạn trở nên nhàm chán.

amply karaoke

Các bước chỉnh amlpy karaoke

Để nắm rõ những hướng dẫn chỉnh amply karaoke chính xác nhất. Thì điều đầu tiên là các bạn phải hiểu được những nút điều chỉnh được trang bị trên những bộ amply của mình.

Một chiếc amply karaoke thông thường bao gồm 5 hàng ngang riêng biệt. Mỗi hàng sẽ có những chức năng cụ thể. Đó là:

  • Hàng đầu tiên chức năng để điều chỉnh mic 1
  • Hàng thứ hai chức năng là để điều chỉnh micro 2
  • Hàng thứ ba là những nút điều chỉnh Echo (độ vang của âm)
  • Hàng thứ tư là các nút để điều chỉnh âm nhạc.
  • Hàng thứ năm là các nút tổng.

Bước 1: Chỉnh về vị trí đầu

Trước hết điều bạn cần làm là chỉnh hết tất cả các nút vặn về vị trí ban đầu

Bước 2: Chỉnh Micro

Tiếp theo sẽ tiến hàng chỉnh micro.

– Chỉnh nút Volume(số 3) rồi sau đó kiểm tra âm có đủ đến tai người nghe không? Nếu như chỉnh thiếu thì người nghe sẽ cảm thấy tiếng bị yếu hơn nhạc.

– Nút BAL(số 4) điều chỉnh độ cân bằng giữa 2 loa và cần xoay để ở giữa.

– Nút ECHO (chỉnh độ vang – số 5) chỉnh độ vang âm vừa phải, tránh gây tiếng rít từ mic.

– Chỉnh nút LO (âm dải thấp – số 6) chỉnh âm trầm sao cho nghe vừa đủ. Nếu như bị thừa tiếng trầm gây ra tiếng ù ù. Chỉnh nút LO theo chiều kim đồng hồ, bao giờ tiếng nghe bị méo hoặc vỡ thì chỉnh lùi lại.

– Chỉnh nút MI (âm dải trung- số 7) sao cho nghe tiếng cảm thấy tròn nhất.

– Chỉnh nút HI (âm dải cao – số 8) là chỉnh tiếng treble. Nếu như chỉnh thừa thì tiếng bị xé khi hát lên cao. Nếu thiếu thì tiếng nghe không được bay bổng. Chỉnh nút theo chiều kim đồng hồ đến khi nào nghe tiếng treble bị xé thì vặn ngược lại.

Bước 3: Chỉnh độ vang

amply karaoke

Hướng dẫn chỉnh amply cách căn chỉnh độ vang – ECHO

– Nút LO (số 11) tác dụng tăng, giảm vang tiếng trầm

– Nút HI (số 12) là tăng, giảm vang của tiếng cao

– Nút RPT (Số 13) dùng để chỉnh độ lặp lại của tiếng hát. Nếu nhu vặn nút về chính giữa hướng 12 giờ thì sẽ có 6 tiếng được lặp lại. Đây là vị trí được khuyên dùng. Nếu như giọng hát tốt có độ luyến láy thì nên vặn ngược chiều kim đồng hồ. Nhằm giảm độ ngân âm này lại.

– Nút DLY (Viết tắt của Delay – số 14) để điều chỉnh tốc độ của giọng hát so với nhạc. Khi hát thì tốc độ của tiếng hát thường chậm hơn so với tiếng nhạc beat. Nếu tăng tốc lên thì bạn có thể điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ và giảm thì chỉnh ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Chỉnh nhạc

Căn chỉnh MUSIC – Nhạc

– Nút VOL (số 16) dùng để chỉnh âm lượng của nhạc. Nên để tiếng nhạc nền nhỏ hơn so với tiếng người hát. Giúp cho nghe rõ ràng hơn và cũng đỡ mất sức hơn trong khi hát.

– Nút LO (số 17) điều chỉnh tiếng trầm cân bằng với tiếng treble

– Nút MID (số 18) nút này thường được xoay theo hướng 9h – 10h để tránh làm đè tiếng của micro.

– Nút HI (số 19) giúp chỉnh âm treble lớn hơn. Chỉnh cho tới khi tiếng âm cao bị rè, vỡ thì vặn ngược lại. Cũng không nên để quá thấp vì nghe nhạc sẽ thấy rất buồn.

Bước 5: Chỉnh âm thanh tổng

Hướng dẫn chỉnh amply căn chỉnh hàng MASTER – Âm lượng tổng

– Nút VOL (số 20) tác dụng chỉnh âm lượng tổng khi phát ra loa. Điều chỉnh âm to, nhỏ theo ý muốn tại đây

– Chỉ dùng 3 nút LO (số 21), MID (số 22) và HI (số 23) để chỉnh nhạc ở mic hoặc beat sao cho nghe vừa tai nhất có thể.

Bước 6: Chỉnh amply theo giọng hát của bạn

– Nếu nghe giọng hát cảm giác nặng quá thì hãy tăng nút MID của phần Mic. Vặn từ từ theo chiều kim đồng hồ bởi nếu tăng nhanh và đột ngột sẽ gây ra hú ở loa.

– Nếu muốn tiếng hát được trở nên nhuyễn hơn thì hãy tăng một chút ở nút HI trên đường Micro và đường Echo tổng.

– Nếu cảm thấy tiếng hát bị mỏng thì hãy tăng nút ECHO một cách nhẹ nhàng của phần Mic và nút LO trên đường Echo tổng.

Lưu ý khi sử dụng và chỉnh Amply

Lưu ý khi chỉnh amply

Ngoài những hướng dẫn chỉnh amply karaoke thì để amply được bền lâu. Người dùng cũng cần phải lưu ý thêm những vấn đề sau:

– Khi tăng những nút điều khiển thì cần vặn một cách từ từ và nhẹ nhàng. Vận đột ngột sẽ gây nên hỏng loa do tiếng hú

– Nếu như loa bị hú thì xử lý nhanh nhất là hãy giảm một chút nút VOL (số 3) hay ECHO (số 5) trên đường Micro.

– Ngoài ra, việc loa bị hú, rít một phần nguyên nhân bởi mic kém chất lượng. Do đó bạn cần lựa chọn đúng loại micro karaoke chất lượng nhất.

– Nếu xuất hiện tiếng hú rít thì cũng có thể giải quyết bằng cách giảm Volume hoặc Echo ở micro xuống. Nếu đã điều chỉnh tất cả mà vẫn xuất hiện tiếng hú, rít thì hãy xem xét lại vị trí đặt loa đã phù hợp chưa.

amply karaoke

Sử dụng Amply đúng cách

Cách đơn giản nhất để kéo dài được tuổi thọ của các thiết bị âm thanh và dàn amply karaoke là học cách sử dụng đúng cách. Bên cạnh việc biết sử dụng còn giúp bạn tận hưởng những giai điệu âm thanh chất lượng nhất. Hãy để những giây phút thư giãn của bạn trở nên trọn vẹn và thoải mái nhất.

Bên cạnh việc chọn mua những chiếc amply chất lượng tốt. Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về cách chỉnh amply để có thể điều chỉnh khi cần thiết. Việc điều chỉnh amply thực sự không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Trên đây là những chia sẻ của Lâm An về cách chỉnh amply karaoke chuẩn nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về sản phẩm hay mua những bộ dàn karaoke hay nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973 868 198 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Hướng dẫn chỉnh amply karaoke chuẩn nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198