Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu chuẩn xác nhất

dàn âm thanh sân khấu

Bạn đã biết cách kết nối dàn âm thanh sân khấu chưa ? Làm thế nào để kết nối dàn âm thanh sân khấu chuẩn xác nhất ? Đó là những câu hỏi mà nhiều người vẫn thường băn khoăn khi muốn kết nối các phụ kiện âm thanh cho dàn âm thanh sân khấu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách kết nối dàn âm thanh sân khấu chuẩn xác nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Dàn âm thanh sân khấu là gì ?

Dàn âm thanh sân khấu là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng như tiệc cưới hỏi, liên quan sinh nhật và các liveshow. Dàn âm thanh sân khấu làm cho không khí sự kiện, buổi lễ  trở nên vui nhộn hơn. Tuy nhiên khi kết nối các hệ thống âm thanh sân khấu lại với nhau thì chúng ta cũng nên chú ý đến quy mô của từng buổi tiệc để có thể điều chỉnh âm thanh cho phù hợp. Để có được âm thanh đến tai người nghe có chất lượng tốt nhất, làm cho sân khấu trở nên nên lung linh hơn, làm tâm điểm chú ý của các quý quan khách thì các bạn cũng nên biết cách kết nối âm thanh sân khấu.

dàn âm thanh sân khấu

Kết nối dàn âm thanh sân khấu cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần nên chuẩn bị những vật dụng sau

  • Mixer
  • Crossovers
  • Equalizer
  • Loa Sub
  • Loa Full
  • Monitor
  • Thiết bị dùng để đẩy công suất

Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu

dàn âm thanh sân khấu

Để có thể kết nối với dàn âm thanh sân khấu các bạn cần nên chú ý thực hiện theo quy trình sau.

Bước 1: Tùy theo bạn muốn kết nối với các thiết bị nào, bạn có thể kết nối với điện thoại hoặc các đầu DVD hoặc kết nối với thiết bị laptop cho các thiết bị ngoại vi.

Bước 2: Bạn tiến hành kết nối Equalizer với các cổng kết nối trái và phải của các bàn Mixer. Sau đó, kết nối cổng ra của Equalizer qua bàn mixer power của cổng vào.

Bước 3: Trên Equalizer bạn tiến hành kết nối 2 dây của cặp loa Full và kết nối cặp loa monitor đã chuẩn bị vào cổng power.

Bước 4: Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn tiến hành kết nối thiết bị Crossovers với các thiết bị đẩy công suất để làm cho âm thanh phát ra. Bạn cần nên chú ý nếu hệ thống âm thanh của bạn cần bao nhiêu loa thì bạn cũng cần phải có bấy nhiêu các thiết bị đẩy công suất để các thiết bị có thể kết hợp tạo ra một âm thanh có chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Bước tiếp theo này bạn có thể kết nối một sợi dây để kết nối phần Group vào đầu vào của  Equalizer. Sau đó, dùng cổng ra của Equalizer kết nối với cổng vào của Crossover. Tiến hành kết nối một đầu dây của Crossover vào cổng in của thiết bị Main Power sau đó nối thêm thêm một cặp sub.

Bước 6: Đây là giai đoạn cuối cùng sau khi bạn thực hiện các bước trên, thì bạn tiến hành kết nối micro vào bàn mixer. Sau đó bạn nghe âm thanh đã kết nối đã ổn chưa. Nếu chưa hài lòng thì bạn có thể thực hiện các bước này thêm một lần nữa. Và một điều đặc biệt mà các khách hàng cần nên chú ý đó là loa monitor sẽ được đặt quay về phía sân khấu để người điều khiển âm thanh có thể dễ dàng điều chỉnh.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn biết được cách kết nối dàn âm thanh sân khấu chuẩn xác nhất.Từ đó giúp cho bạn có được những kiến thức cần thiết để làm cho âm thanh của các sự kiện sẽ trở nên sôi động hơn.

dàn âm thanh sân khấu

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các phụ kiện âm thanh hãy liên hệ với Lâm An Audio qua hotline 0973 868 198 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm : Một số phụ kiện âm thanh phổ biến trong dàn âm thanh

Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu chuẩn xác nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198