Bí quyết khi thuê âm thanh ánh sáng cho sự kiện

Hiện nay, với sự phát triển và chuyên nghiệp hóa ngày càng cao của lĩnh vực sự kiện thì việc chọn một đơn vị uy tín để thuê âm thanh ánh sáng phù là vô cùng quan trọng. Làm thế nào để chọn được thiết bị âm thanh ánh sáng phù hợp với chương trình của mình? Nên chọn đơn vị nào để thuê âm thanh ánh sáng ? Đó là những câu hỏi mà nhiều người thường băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị âm thanh ánh sáng là một phần không thể tách rời được trong mỗi sự kiện, nó là công cụ giúp các nhà tổ chức có thể truyền tải thông điệp của mình một cách mạnh mẽ nhất. Việc lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp đóng góp từ 20 – 30% thành công của một sự kiện thông thường và đến 50% của những sự kiện mang tính chất biểu diễn.

Thiết bị âm thanh ánh sáng cũng rất đa dạng về chủng loại ,số lượng do đó việc cân nhắc một hệ thống hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần đáng kể chi phí khi tổ chức chương trình.

thuê âm thanh ánh sáng

Các tiêu chí để thuê âm thanh ánh sáng hiệu quả

1. Tính chất chương trình của bạn

Điều này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định chủng loại thiết bị âm thanh ánh sáng mà bạn nên sử dụng

VD:

  • Nếu bạn cần thuê âm thanh, ánh sáng cho Party, liên hoan nhỏ tại nhà hàng công ty thì hệ thống loa JBL, Martin,… hoàn toàn có thể đáp ứng được.
  • Nếu bạn cần tổ chức 01 Gala Dinner ở khách sạn 5 sao thì hệ thống của D.A.S, Amate, RCF… với loa treo công suất lớn lại là lựa chọn hoàn hảo.

2. Chương trình tổ chức trong nhà hay ngoài trời

Ngoài trời luôn luôn cần hệ thống âm thanh ánh sáng lớn hơn rất nhiều so với ở trong phòng vì không gian mở hơn. Thường thì các thiết bị ngoài trời sẽ luôn có số lượng gấp rưỡi hoặc gấp đôi một chương trình cùng tính chất nhưng ở trong nhà.

Do việc làm chương trình ngoài trời tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đặc biệt là mưa nên bạn nên lựa chọn những dòng loa chịu nước như D.A.S Aero 40A sereies. Điều này đảm bảo chương trình của bạn vẫn có thể tiếp tục diễn ra ngay cả khi mưa to.

thuê âm thanh ánh sáng

3. Số lượng người tham gia chương trình

Việc lên danh sách số lượng người tham gia chương trình và vị trí của họ giúp bạn có thể hình dung được phần nào cách setup thiết bị âm thanh ánh sáng.

VD:

  • Hệ thống loa thông thường không treo âm thanh chỉ có thể đi xa nhất được 50m, nếu số lượng người quá lớn lên đến 1000 người và trải dài thì hệ thống này không thể đáp ứng tốt.
  • Lúc đó bạn có thể nghĩ đến phương án chuyển sang hệ thống loa treo của D.A.S Aero 40A cho tầm phủ âm tối đa là 200m.

4. Kinh phí bạn muốn tổ chức chương trình 

Tại sao chúng tôi lại để yếu tố này cuối cùng, vì khi đã xác định được những yêu cầu trên thì bạn cũng có thể dự trù được mức kinh phi cần thiết khi thuê âm thanh ánh sáng cho chương trình đó sao cho phù hợp. nhất. Bạn cũng nên tham khảo thêm về các gói dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng của đơn vị mà bạn thuê.  Các gói đó giá cả như thế nào. có phù hợp với từng chương trình của bạn hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Lâm An muốn chia sẻ đến các bạn khi thuê âm thanh ánh sáng cho sự kiện, chương trình của mình. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị cũng như thiết bị âm thanh phù hợp nhất cho chương trình của mình.

thuê âm thanh ánh sáng

Nếu cần được tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973 868 198 nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Tham khảo thêm : Có nên lựa chọn dịch vụ tại những địa chỉ cho thuê âm thanh ánh sáng giá rẻ không ?

Bí quyết khi thuê âm thanh ánh sáng cho sự kiện
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198