Bật mí mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh sân khấu

Rút gọn, hạn chế dây tín hiệu âm thanh ánh sáng sân khấu vừa gọn gàng, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được đường truyền tín hiệu cho âm thanh cực kì tốt, người mới vào nghề không thể bỏ qua. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một loại phụ kiện âm thanh mà các bạn không thể bỏ qua đó là dây tín hiệu âm thanh sân khấu.

Bạn đang sở hữu một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, thế nhưng, bạn có bao giờ biết được rằng dàn âm thanh càng nhiều thiết bị, quy mô càng lớn thì yêu cầu về hệ thống dây dẫn như dây loa, dây tín hiệu,…càng nhiều và phức tạp. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn kết nối dây tín hiệu cũng như rút gọn, hạn chế chúng một cách tốt và hiệu quả nhất, đặc biệt những ai chưa có nhiều kinh nghiệm, mới vào nghề cần bổ sung ngay lập tức.
phụ kiện âm thanh

Sử dụng nhãn dãn các đường dây tín hiệu

Việc kết nối dây tín hiệu âm thanh sân khấu thường không được thực hiện cố định như đối với âm thanh sử dụng trong gia đình, chính vì lẽ đó mà mỗi khi lắp đặt âm thanh sân khấu lại là một điều khó khăn và phức tạp.
phụ kiện âm thanh
Với các dàn âm thanh cho thuê, bộ dàn làm show, sự kiện thường xuyên di chuyển để phục vụ khách hàng, với mỗi chương trình sẽ là một cách setup dây dẫn khác nhau và nó đòi hỏi bạn phải linh động. Bên cạnh thiết bị bạn cũng nên trang bị thêm một số nhãn dãn dạng băng keo giấy, dán và ghi chú để phân biệt dây cho từng thiết bị cụ thể. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kết nối và phân biệt khi setup hoặc dọn đồ trong mỗi chương trình.

Không nên sử dụng dây dẫn có chiều dài quá dài

Mỗi chương trình với đặc điểm và không gian tổ chức khác nhau chắc chắn việc chạy các đường dây loa, dây tín hiệu cũng hoàn toàn khác nhau, do đó, kích thước dây cũng được đơn vị lắp đặt chuẩn bị đa dạng để có thể kết nối với các thiết bị xa, gần khác nhau.
phụ kiện âm thanh

Tuy nhiên, đừng vì quá tiết kiệm mà sử dụng những đoạn dây quá dài bởi rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu có ai đó đá hoặc vấp phải vào làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đường truyền tín hiệu âm thanh.Theo khuyến cáo, chiều dài tốt nhất cho một đường dây dẫn là khoảng 50 mét, vừa đủ khả năng truyền dẫn tín hiệu mà khả năng kết nối với thiết bị ở xa cũng ổn đinh. Không nên chọn dây không có chất lượng tốt sẽ không đảm bảo truyền tín hiệu ở khoảng cách xa một cách tốt nhất, bị nhiễu và suy hao trên đường truyền.

Sử dụng tủ cho dây dẫn

Nếu chương trình mà bạn chuẩn bị lắp đặt sân khấu được diễn ra bên trong hội trường hoặc ngoài trời nhưng với diện tích nhỏ thì việc sử dụng tủ là một gợi ý vô cùng hoàn hảo.
phụ kiện âm thanh

Những chiếc tủ như thế này thường được thiết kế riêng dành cho dây dẫn và các thiết bị kết nối dây khác như mixer, amply, hộp cáp tín hiệu,…giúp bạn thu gọn được phần dây dẫn kết nối gọn gàng hơn rất nhiều, sử dụng xong chỉ cần tháo dây và đóng hộp lại cho gọn gàng.3 cách trên chính là những gì mà chúng tôi cảm thấy cần thiết, bổ ích mà muốn chia sẻ cho bất cứ ai đang gặp khó khăn trong việc kết nối cũng như muốn rút gọn, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả đối với dây tín hiệu âm thanh sân khấu.

phụ kiện âm thanh

Bạn có niềm đam mê với âm nhạc và đang mong muốn đầu tư cho mình một dàn âm thanh chất lượng riêng, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là phải tìm được nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

Lâm An Audio là đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp cũng như cung cấp phụ kiện âm thanh chính hãng uy tín. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0973 868 198 để được hỗ trợ cụ thể nhé.
Bật mí mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh sân khấu
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 868 198